Năm 2021 : 2.680

Hưởng ứng Ngày hội áo dài Việt Nam

Thực hiện Công văn số 54/LĐLĐ, ngày 03/03/2020 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau về việc phối hợp tổ chức hoạt động “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” đồng loạt vào ngày 06/03/2020.

Hôm nay tổ Nữ công trường Trung học cơ sở Thanh Tùng tích cực hưởng ứng ngày hội tôn vinh vẻ đẹp “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” bằng một số hình ảnh trang phục áo dài mà chị em hàng ngày thường mặc đến công sở để giảng dạy và dự họp mặt một số ngày lễ quan trọng trong năm học.

(Ảnh áo dài đồng phục nữ của công đoàn trường dự lễ 8/3)

Ta thường nghe một số câu thơ hay từng ngợi ca về chiếc áo dài rằng:

“Di sản thời trang dân tộc ta

Áo dài phụ nữ vẻ kiêu sa

Mảnh mai dáng liễu duyên đằm thắm

Tha thiết hồn xuân nghĩa đậm đà”.

Đã từ lâu, chiếc áo dài là niềm kiêu hãnh của dân tộc, là di sản văn hóa phi vật thể. Chiếc áo dài tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Á đông – dịu dàng, duyên dáng, thướt tha; đồng thời cũng là biểu trưng của một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt. Bởi thế người Việt Nam ta hãy trân quý, giữ gìn, phát huy, tôn vinh, làm lan tỏa giá trị của chiếc áo dài ngày thêm vươn xa hơn trên toàn thế giới!

(Một số hình ảnh áo dài đồng phục trường THCS Thanh Tùng)

Bài và ảnh: Hải Nhung